Vận chuyển đường hàng không – những lưu ý

Posted by admin
Category:

Đường hàng không ngày càng được sử dụng nhiều, không chỉ trong việc di chuyển của con người mà còn là việc vận chuyển hàng hóa. Chỉ tính riêng năm 2016, khối lượng vận chuyển hàng hóa đã là 1.275,4 triệu tấn, tăng 10,6% so với năm 2015. Điều đó có thể thấy được rằng, vận chuyển đường hàng không ngày càng được lựa chọn là phương thức vận tải nhiều hơn.

Tuy nhiên, không phải hàng hóa nào cũng có thể sử dụng phương thức vận tải này, việc vận chuyển đường hàng không có những quy định rất nghiêm ngặt về tính chất hàng hóa. Dưới đây là một số mặt hàng không được phép vận chuyển bằng đường hàng không, cùng AIL tìm hiểu để biết rõ hơn.

  • Những mặt hàng dễ gây cháy nổ
  1. Thuốc nổ: Áp dụng đối với mọi dạng thuốc nổ từ dân sự cho đến quân sự
  2. Khí ga: Flammable gas: (Chất khí dễ cháy), bình gas, hộp quẹt gas, …

Non-flammable, non-toxic gas: bao gồm cả chất khí không cháy, không độc, bình oxy để thở dùng trong y tế.

Toxic gas: (Chất khí độc)

  1. Các chất lỏng như xăng, dầu hỏa, cồn, …
  • Hung khí có thể gây tai nạn

Nhiều khách hàng có những suy nghĩ sai về các hung khí khi vận chuyển đường hàng không. Một số khách hàng luôn nghĩ rằng chỉ những vũ khí cụ thể mới bị cấm vận chuyển nhưng thực chất danh mục cấm đối với một số hãng hàng không có thể bao gồm gồm cả mũi tên, giầy trượt băng, dao dĩa, gậy trượt tuyết, dao lam, que đan, gậy bia hay ván trượt,… Vì vậy khách hàng nên liên hệ với hãng hàng không hoặc các công ty vận chuyển trước khi lựa chọn phương thức vận tải này.

  • Mặt hàng khác

Ngoài những danh mục mặt hàng cụ thể trên, các phương tiện oto, xe máy có khối lượng lớn hay cần sa, ma túy, cũng là những mặt hàng cấm không được vận chuyển đường hàng không. Chính vì vậy, để việc vận chuyển đường hàng không được diễn ra thuận lợi, khách hàng nên liên hệ với các công ty vận chuyển quốc tế hoặc lựa chọn dịch vụ bên họ để việc vận chuyển dễ dàng hơn.

AIL là công ty với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển logistics, được công nhận bởi nhiều tổ chức vận chuyển quốc tế sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc lựa chọn các phương thức vận tải hay tư vấn, giúp đỡ trong việc vận chuyển đường hàng không để công việc của bạn không bị giãn đoạn.

Trả lời